Vợ Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Bình

Vợ Shark Bình là ai? Đây chắc hẳn là thắc mắc về chuyện đời tư của một trong những doanh nhân tiên phong nổi tiếng của lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. Hiện tại, ông đảm nhiệm vị trí là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech. Vậy, vợ của Shark Bình là ai? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây nhé!

Tiểu sử của Shark Bình

Nguyễn Hòa Bình hay còn biết đến với cái tên Shark Bình sinh năm 1981 tại Hà Nội. Ông được đông đảo mọi người biết đến là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Đặc biệt, Shark Bình còn góp tên trong Top những người có đóng góp cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007 – 2017.

Hiện tại, ông giữ vai trò là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech – một hệ sinh thái với gần 30 nền tảng công nghệ tại Việt Nam cùng 5 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc. Tập đoàn hoạt động chủ yếu về các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính hay giáo dục công nghệ và dịch vụ hậu cần,… và đang sở hữu một chuỗi các dự án lớn hiện nay như FastGo, Ngân Lượng, Vimo hay mPOS…

Năm 2019, với vai trò là nhà đầu tư, Nguyễn Hòa Bình tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3. Qua đây, cái tên Shark Bình chính thức ra đời và bên cạnh đó thắc mắc “Vợ Shark Bình là ai?” cũng từ đây mà được nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư Shark Thủy

Sự nghiệp của Shark Bình

Khởi nghiệp năm 19 tuổi

Từ khi Shark Bình được 15 tuổi, ông đã ấp ủ niềm đam mê với công nghệ. Khi đó, ông đã cảm thấy được công nghệ thông tin là ẩn số bí ẩn chứa nhiều điều bổ ích khi lần đầu tiên có cơ hội tiếp cận với máy tính.

Do đó sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông quyết tâm thi đỗ ngành công nghệ của trường đại học Quốc gia Hà Nội và đã như kỳ vọng. Trong thời gian còn là sinh viên, ông đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi công nghệ như trí tuệ Việt Nam, Vifotec, tài năng tin học trẻ,…. Không những thế, Shark Bình cũng từng tốt nghiệp thạc sĩ về ngành tin học đô thị của trường Đại học thành phố Osaka tại Nhật Bản.

Đến năm ông lên 19 tuổi, với số vốn 2 triệu đồng ông đã thành lập công ty riêng trên nền tảng Internet đầu tiên mang tên PeaceSoft. Đặc biệt, Shark Bình là một trong những startup công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên gia công phần mềm.

Đến năm 2003, ông đã tham gia Net Booking – một hội thảo lớn nhất cho giới kinh doanh châu Á. Ở đây, Shark Bình đã nắm bắt 5 phút quý giá để mời chào những nhà đầu tư ý tưởng và đây là cơ hội hiếm có cũng như bước ngoặt lớn của PeaceSoft.

Sau 7 năm hoạt động của công ty, Shark Bình đã quyết định chuyển đổi mô hình khi đó thành mô hình thương mại điện tử, trang thương mại điện tử Chodientu.vn và trở thành đối tác của eBay. Chodientu.vn cảu Shark Bình cũng là dự án tiên phong trong Thương mại điện tử tại Việt Nam.

Thế nhưng, PeaceSoft đã phải nhường lại thời kỳ “hưng thịnh” cho Lazada và Shopee. Khi đó, tập đoàn EBay cũng không muốn đầu tư vào PeaceSoft nên đã nhanh chóng ngừng hợp tác với Shark Bình.

Đến năm 2016, PeaceSoft đã tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn với mục đích muốn tham gia vào điện tử hóa thương mại với tổng doanh số bán lẻ là 110 tỷ USD/năm. Sau đó, Shark Bình quyết định đổi tên PeaceSoft thành tập đoàn NextTech.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp Shark Hồng Anh

Tập đoàn NextTech đột phá thành công

Tập đoàn NextTech của Shark Bình là một hệ sinh thái cùng 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động ở Việt Nam. Bên cạnh đó là 8 thị trường khác tại Trung Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có 4 lĩnh vực hoạt động là công nghệ tài chính, thương mại điện tử, giáo dục và dịch vụ hậu cần.

Sau khi NextTech ra đời đã có nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… Đặc biệt, nó còn dự kiến mở rộng quy mô hoạt động ra nhiều nước khác như Mỹ, Indonesia, Singapore,… 

Hiện tại, tập đoàn lớn NextTech có hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trong 3 lĩnh vực chủ yếu là công nghệ tài chính, điện tử hóa thương mại, dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử. Mục tiêu tương lai của nó là trở thành Tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo và lớn mạnh nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, NextTech của Shark Bình còn từng được ví như “Alibaba của Việt Nam”. Bởi sự thành công, tài năng và nổi tiếng này mà những thắc mắc về chuyện đời tư, đặc biệt là câu hỏi “Vợ Shark Bình là ai?” cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Chuyện đời tư: Vợ Shark Bình là ai?

Thực tế, Shark Bình khá kín tiếng về chuyện đời tư của mình, ít khi chia sẻ với phía truyền thông nên “Vợ Shark Bình là ai?” luôn là thắc mắc của đông đảo mọi người.

Được biết, vợ của ông là bà Đào Lan Hương, là một nữ tướng đã tạo lập thành công từ 20 triệu đồng đến tập đoàn lên đến hàng trăm triệu USD. 

Không kém cạnh chồng của mình, bà cũng rất nổi tiếng trên các diễn đoàn doanh nhân. Bà là một bóng hồng quyền lực ở lĩnh vực công nghệ.

Hiện tại, vợ Shark Bình đang giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, không những thế bà còn là Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ của chồng. Bên cạnh đó, bà còn là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Phú

Đào Lan Hương cũng là gương mặt đại diện duy nhất của Việt Nam trong chương trình đặc biệt dành cho các dự án có ảnh hưởng xã hội tại khu vực Đông Nam Á năm 2017. Không những thế, năm 2017 bà còn vinh dự góp tên trong 4 nữ doanh nhân đại diện cho Việt Nam trong chương trình có tên NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ.

Bà từng là học sinh chuyên Hóa trường Hà Nội Amsterdam. Giai đoạn 19 20 tuổi bà đã khởi nghiệp và cùng chồng của mình sáng lập nên tập đoàn. Tuy được nhận xét là tài năng, tháo vát trên thường trường kinh doanh là thế nhưng trong đời sống thường nhật, bà là người phụ nữ dịu dàng, nữ tính, chu toàn trong việc gia đình, con cái. Không những thế, Đào Lan Hương còn có những sở thích như chơi đàn, nghe nhạc Đen Vâu, tập yoga…

Lời kết

Trên đây là các thông tin lý giải cho thắc mắc của nhiều bạn về câu hỏi Vợ Shark Bình là ai?” cũng như tiểu sử, con đường sự nghiệp liên quan của ông và vợ. Cảm ơn bạn đã xem và mong rằng bài viết hữu ích đến bạn!