Elon Musk là ai? Tiểu sử huy hoàng tỷ phú giàu nhất hành tinh

Elon Musk là ai? Đây chắc chắn là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người thường xuyên tìm hiểu và biết nhiều hơn những thông tin về giới doanh nhân. Với khối tài sản khổng lồ của mình, Elon Musk đã khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu cụ thể nhất Elon Musk là ai cùng với tiểu sử huy hoàng của vị tỷ phú nổi tiếng này.

Elon Musk là ai?

Elon Musk là một vị tỷ phú tự thân từ trẻ, được mệnh danh là “Iron Man đời thực” bởi ông cũng được xem chính là nguyên mẫu ngoài đời thực của Tony Stark (nhân vật chính trong bộ phim Người Sắt – Iron Man).

Elon Musk được nhận định là cái tên nổi danh bậc nhất trong giới công nghệ khi ông là người tài ba khi sáng lập cùng điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như xe điện Tesla, Zip2 corporation, PayPal, SpaceXSolarcity.

Vào năm 2020, cổ phiếu của Tesla bỗng chốc tăng vụt sáng lên đến gần 750%, đây là một con số cực khủng thời điểm đó, đưa Elon Musk tiến vào top những người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index trong năm đó. Nhờ vậy, có thể thấy được khối tài sản vô cùng khổng lồ và giá trị mà tỷ phú Elon Musk mang đến lớn như thế nào.

Elon Musk sinh năm bao nhiêu?

Elon Musk được sinh ngày 28/06/1971 tại Nam Phi, ông cũng được xem chính là anh cả của một gia đình có tổng cộng gồm 3 con. Tuy nhiên, cha mẹ của Elon Musk đã ly hôn sớm khi ông chỉ mới 8 tuổi (1979), sau đó ông sống cùng cha và em trai mình.

Ngay từ khi còn bé, Elon Musk đã thể hiện khả năng vượt trội hơn người về công nghệ khi ông luôn tự tìm tòi, học hỏi những quyển sách khoa học hay ho, thậm chí là tự học được cách lập trình máy tính. Vào năm vị tỷ phú này được 12 tuổi, ông đã bán ra thị trường sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên của bản thân sáng chế, qua đó có thể thấy được tài năng vượt trội của tỷ phú Elon Musk.

Xem thêm: tiểu sử Phạm Nhật Vượngcz là ai

Con đường học vấn

Vào năm 1990, Elon Musk bắt đầu theo học đại học tại trường Đại học Queen, Kingston, Ontario. Tuy nhiên ngay sau đó, vị tỷ phú này đã chuyển sang Đại học Pennsylvania để học về ngành Vật lý và Kinh tế theo mong muốn. Không chỉ dừng lại tại đó, Elon Musk còn may mắn khi nhận được tấm bằng tiến sĩ Thiết kế tại trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học, bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không và vũ trụ tại Đại học Survey. 

Với những thành tích đáng nể từ khi còn là sinh viên cùng với những tấm bằng Đại học danh giá mà Elon Musk nhận được, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được năng lực thực sự và sự chăm chỉ, cầu tiến đáng kinh ngạc của vị “Iron Man đời thực” này. Điều này đã lý giải cho vị trí hiện tại của ông và việc “Elon Musk” luôn được mọi người quan tâm.

Sự nghiệp đỉnh cao của Elon Musk

Sự thành lập của công ty Zip2

Vị tỷ phú này đã quyết định thôi học để cùng anh mình thành lập Zip2, đây là công ty đầu tiên của Elon Musk, chuyên về cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng, điển hình phải nhắc đến Chicago Tribune và The New York Times. Sau này, công ty Zip2 đã được Compaq mua lại, giá bán vào thời điểm đó cao là 240 triệu USD.

Thành lập X.com và sự sinh ra của PayPal

Sau khi Compaq mua lại Zip2, Elon Musk tiếp tục cố gắng thành lập X.com – một ngân hàng trực tuyến. Vào năm 2000, ngân hàng này được quyết định sáp nhập cùng với Confinity, sau đó trở thành PayPal.

Tuy nhiên, tỷ phú Elon Musk đã lựa chọn bán cổ phần bản thân đang sở hữu cho eBay, giá bán ở thời điểm đó là 165 triệu USD.

Sáng lập ra công ty OpenAI và Neuralink

Đến năm 2015, Elon Musk chính là người đồng sáng lập của một công ty chuyên nghiên cứu phi lợi nhuận, công ty này chuyên mang cho người dùng những nghiên cứu nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí thông minh nhân tạo thân thiện mang tên là OpenAI.

Trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình phát triển từ lâu, Elon Musk đã rất tự hào tuyên bố rằng SpaceX, Tesla và Solar City chính xác là những công ty có thể thay đổi thế giới, góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu và kế hoạch tạo ra thuộc địa vĩ mô của con người ở sao Hỏa.

Xem thêm: tiểu sử Steve Jobs

Gia tài khổng lồ cùng bí quyết thành công vượt bậc của Elon Musk

Cùng với sự tăng vọt của giá cổ phiếu hãng xe Tesla, Elon Musk chính thức được công nhận trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới đối của Bloomberg, vượt trên cả nhà sáng lập của tập đoàn lớn Amazon.

Chưa dừng lại ở đó, với mức tăng trưởng này hơn 150 tỷ USD trong một năm, Elon Musk đã chính thức đạt kỷ lục cao khi là tỷ phú làm giàu nhanh nhất. Chỉ tính riêng năm 2020, cổ phiếu Tesla đã tăng vụt đến 743%, đây là một con số rất đáng kinh ngạc và chưa từng có ở tiền lệ.

Elon Musk là một doanh nhân có nhiều hiểu biết trên các phương diện đa dạng khác nhau, cùng với sự chăm chỉ và tài năng sẵn có của mình, sự nghiệp của ông đang ngày càng trở nên rực rỡ hơn rất nhiều và chưa dừng lại.

Xem thêm: Chương Tailor là ai

Kết luận

Toàn bộ thông tin về Elon Musk là ai hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng nhé.