Lê Thị Giàu là ai? Tiểu sử và drama với Nguyễn Phương Hằng

Lê Thị Giàu là một trong những doanh nhân chủ tịch hội đồng quản trị công ty thực phẩm Bình Tây, là Phó chủ tịch Hội Hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia TP HCM. Theo các nguồn tin mới đây thì bà Lê Thị Giàu đã kiện CEO Phương Hằng vì cho rằng bà Hằng đã và đang xúc phạm quá đáng danh dự. Để hiểu rõ hơn nữ doanh nhân Lê Thị Giàu là ai? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Lê Thị Giàu là ai?

Doanh nhân Lê Thị Giàu hiện tại là chủ tịch hội đồng quản trị công ty Thực phẩm Bình Tây, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP HCM. Là doanh nhân thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bà Lê Thị Giàu được coi là nữ tướng chèo lái con thuyền Bình Tây Food vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của bệnh dịch Covid.

Tiểu sử về nữ doanh nhân Lê Thị Giàu

Tên đầy đủ là Lê Thị Giàu sinh năm 1959, sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Công ty CP thực phẩm Bình Tây được thành lập năm 1963. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là những thực phẩm, mì gói và phở ăn liền. 

Ngoài ra, trong năm 2020 khi khẩu trang đang khan hiếm thì công ty Bình Tây của bà đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang tự sản xuất. Và doanh nhân Lê Thị Giàu cũng là người đã thường xuyên và có nhiều đóng góp làm việc thiện nguyện.

Tuy nhiên, gần đây cái tên Lê Thị Giàu lại gắn liền với danh xưng doanh nhân lừa đảo. Tên của bà cùng câu hỏi Lê Thị Giàu là ai? cũng đang dần được nhiều người quan tâm, hiện nay bà đang gửi đơn kiện ceo phương hằng 1000 tỷ vì lý do xúc phạm danh dự.

Xem thêm: chồng Phạm Hương là ai

Thực hư về danh xưng doanh nhân lừa đảo Lê Thị Giàu?

Vào năm 2018, những thông tin về nữ doanh nhân này bất ngờ tràn ngập trên báo chí khi bị truy tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể ngày 15/5/2018, khu công nghiệp do bà Giàu làm chủ bị tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ hàng loạt các nhà xưởng chỉ vì không đủ tiêu chuẩn xây dựng để phân bán trên nền cho doanh nghiệp, hậu quả những người mua rơi xuống bờ vực thẳm.

Ngoài ra, bà còn làm chủ các công ty thực phẩm tương ớt. Tuy nhiên gần đây công ty bị tố là sản xuất nước tương bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có những quyết định nào về những vụ việc lùm xùm ấy. Các tin tức nói trên được xuất phát trên một website không rõ tên miền.

Lê Thị Giàu là ai? chủ tịch gắn liền với các hoạt động thiện nguyện

Bà Giàu nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện. Vì vậy, thương hiệu mì chay “lá bồ đề” mà bà Giàu làm chủ tịch cũng luôn gắn liền. Hình ảnh lá bồ đề tượng trưng cho giá trị Phật giáo mà bà luôn đề cao và trân quý.

Ngoài ra, bà Giàu còn thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh viện nghèo TPHCM. Hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó bà còn tham gia các buổi từ thiện thả cá phóng sinh.

Có thể bạn quan tâm: Chương Tailor là ai

Lê Thị Giàu – Khởi kiện bà Phương Hằng 1.000 tỷ

Theo nguồn tin mới đây trên nhiều báo nhiều người cứ đổ xô tra cứu tìm những thông tin bà Lê Thị Giàu là ai mà đã làm đơn kiện bà Phương Hằng để đòi đền bù 1000 tỷ đồng. Cụ thể thông tin về vụ kiện như sau:

Bà Lê Thị Giàu khởi kiện bà Phương Hằng vì cho rằng bà Hằng đã “xúc phạm và làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm” đòi bà Hằng bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể trong đơn khởi kiện, viết vào ngày 14/5/2021, trong buổi livestream của CEO Phương Hằng đã nói về bà Giàu và sư thầy Bửu Chánh trụ trì của chùa Phước Sơn. Nội dung chia sẻ đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của bà. Vu khống bà Giàu như:

“Ép bức sư thầy Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền, xe cho bà Hằng”. “Thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”. “Bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, hung dữ. “Mua tượng phật, hoa không trả tiền”. “Bà Giàu giật tiền của nhiều người đến 5 – 10 năm không trả”…Vì những điều vu khống của Ceo Phương Hằng mà bà giàu đã bức xúc và đi khởi kiện.

Doanh nhân Lê Thị Giàu đã gửi đơn đến TAND quận 1. Và yêu cầu của bà Giàu chính là bà Nguyễn Phương Hằng phải công khai truyền thông xin lỗi, xóa bài đăng, cải chính những nội dung và bồi thường tổn thất với giá trị 1000 tỷ đồng.

Một số bình luận cư dân mạng về doanh nhân Lê Thị Giàu như: “Ủa bà này đã có tiền sử lừa đảo từ ngày xưa rồi mà. Nói oan đâu mà bày đặt kiện tụng”, “Lên google tìm Lê Thị Giàu toàn những thông tin tố lừa đảo. 1.000 tỷ chưa thấy đâu chỉ thấy 1.000 comments chửi bả thôi à”.

Xem thêm: Hoàng Kim Khánh là ai

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin mà mọi người tìm kiếm vừa qua về bà Lê Thị Giàu là ai? Cùng sự kiện 1000 tỷ lùm xùm với bà Hằng trong thời gian gần đây. Theo dõi chúng tôi để có những thông tin cụ thể khác nhé!