Tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình – Sự nghiệp, đời tư nam ca sĩ hải ngoại

Tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình luôn được mọi người quan tâm rất nhiều. Hòa với dòng nhạc hải ngoại ta không thể nào bỏ qua được giọng ca của nam ca sĩ Mạnh Đình. Thành công nhanh chóng với nhạc phẩm đầu tiên “Hồi chuông xóm đạo” khi là ca sĩ tại Trung tâm Asia. Để hiểu rõ hơn về nam ca sĩ hãy cùng tieusu.net tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình tại bài viết này nhé.

Tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình

Ca sĩ Mạnh Đình, tên thật là Đỗ Đình Mạnh (sinh ra vào năm 1962, ở Chợ Lớn, Thành phố Hồ Chí Minh) là một ca sĩ chuyên hát dòng nhạc hải ngoại. Thành công với nhạc phẩm đầu tiên mang tên “Hồi chuông xóm đạo” khi là ca sĩ ở Trung tâm Asia, Mạnh Đình đã nhanh chóng thu hút và được khán giả tò mò hơn về cái tên của anh. 

Sau khi CD “Chuyện giàn thiên lý” được tung ra mạnh mẽ trên các nền tảng âm nhạc thì tên tuổi anh đã có liền một chỗ đứng vững chắc với dòng nhạc mà anh đã theo đuổi và cống hiến hết mình.

Mạnh Đình sinh ra trong một gia đình đông con bao gồm bảy người con và anh là người thứ sáu. Mạnh Đình theo học lớp mẫu giáo ở trường Minh Tâm, tiểu học tại trường Phan Đình Phùng và Petrus Ký khi lên đến bậc trung học.

Xem thêm: Tiểu sử Đặng Thế Luântiểu sử ca sĩ Lâm Thúy Vân

Cuộc đời nam ca sĩ

Từ khi còn rất nhỏ Mạnh Đình đã thể hiện bản thân là người thích hát, trong các kỳ khó khăn như thi Lục Cá Nguyệt anh luôn luôn được ban hội đồng chấm nhất qua môn hát thay vì môn học thuộc lòng với các bài nổi bật như: “Mùa thu chết”, “Nhịp cầu Ô Thước”. Tại Petrus Ký, anh nhờ vào tài năng của mình được bầu làm trưởng ban văn nghệ của lớp. 

Anh còn được bầu làm ca viên của ca đoàn Emmanuel thuộc nhà thờ có tên Thánh Giuse họ Bàn Cờ (Sài Gòn) trong suốt mười mấy năm. Trong khoảng thời gian những năm tháng đi hát khi còn ở Việt Nam, với cái tên Đỗ Mạnh, Mạnh Đình cũng đã được kha khá người biết đến, nhờ việc đã từng đoạt nhiều huy chương vàng trong các lần thi đua văn nghệ toàn quốc.

Sau một thời gian sinh sống ở Mỹ, một dịp may đã đến với Mạnh Đình trong một lần đi thi tuyển chọn lựa ca sĩ và may mắn khi được mẹ khuyến khích vì thông cảm với lòng yêu nghề của con. 

Nghe lời mẹ chỉ dạy, anh ghi tên dự thi mà không có một hy vọng chiến thắng mà chỉ bỏ mặc cho số mệnh. Kết quả vô cùng bất ngờ ngay vòng sơ kết anh đã đứng nhất, qua phần bán kết anh dừng chân tại vị trí thứ nhì, nhưng sau đó thông qua hai lần chung kết nam ca sĩ Mạnh Đình đã tài ba khi chiếm giải nhất trước sự hiện diện của rất nhiều người tại trung tâm băng nhạc đến tham dự.

Sự nghiệp thành công vang dội

Anh nhờ vào sự thắng cuộc của cuộc thi và lấy đó làm bàn đạp xuất hiện lần đầu tại trung tâm Asia trong cuốn 10 năm kỷ niệm với bài “Hồi chuông xóm đạo”và kế tiếp chính là bài “Chuyện giàn thiên lý”. Đây là cơ hội tạo nên tên tuổi của anh được nổi tiếng và tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình được mọi người quan tâm, biết đến. Sau này anh định hướng trở thành ca sĩ độc lập và cộng tác cùng với trung tâm Mây Production, Thúy Nga Paris.

Các Album tiêu biểu của Mạnh Đình 

    Chuyện Giàn Thiên Lý.

    Mưa qua phố vắng.

    Chồng Nhường Vợ Nhịn.

Xem thêm: tiểu sử Phi Nhungtiểu sử Lâm Nhật Tiến

Đời sống cá nhân của ca sĩ Mạnh Đình : Tôi thật sự thích yêu đương hơn là kết hôn

Ca sĩ Mạnh Đình rất kiệm lời đặc biệt là xoay quanh về chuyện cá nhân. Khi chia sẻ về chuyện tình cảm cá nhân hiện tại của mình, nam ca sĩ cho biết anh hiện đang có mối quan hệ tình cảm cùng một người hâm mộ cũng đã hơn được 10 năm nhưng vẫn chưa muốn tiến tới hôn nhân. “Tôi rất thích quan hệ yêu đương hơn là kết hôn”, Mạnh Đình thật lòng chia sẻ.

Mặc dù gia đình, bố mẹ liên tục hối chuyện kết hôn nhưng anh cảm thấy không hy sinh được niềm đam mê ca hát nên chưa đặt mối quan hệ vợ chồng với ai. Mạnh Đình quan niệm nếu có gia đình anh sẽ bị níu chân một chỗ không thể bay nhảy.

Gia trưởng nên có phần sợ hôn nhân

Trong một cuộc phỏng vấn gần nhất, ca sĩ Mạnh Đình đã chia sẻ :

Chuyện tình cảm của tôi vẫn diễn ra bình thường vậy thôi. Thực tế, theo nghề ca hát như tôi thì rất khó có người chấp nhận và đồng cảm. Có thể trước khi yêu, cưới, họ vẫn sẽ chấp nhận cho mình theo đuổi nghề nhưng vào thời điểm yêu rồi, cưới rồi họ sẽ “ép” mình chọn bỏ nghề, tìm việc khác. Chính vì thế, chuyện tình cảm của người nghệ sĩ đam mê cuồng nhiệt hay rơi vào đổ vỡ không đáng có.

Xem thêm:

Tôi chưa sẵn sàng cho hôn nhân hiện tại. Bây giờ, đàn ông với đàn bà rất bình đẳng như nhau. Cuộc sống hôn nhân cũng vì thế mà trở nên khó bền vững bởi “không ai chịu nhịn ai”. Ngày xưa, có thể người phụ nữ rất nhẫn nhịn cũng như chịu đựng “gia trưởng” của người chồng nhưng bây giờ thì không có chuyện đó nữa. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình được chúng tôi tổng hợp gửi đến quý độc giả.