Ca sĩ Đan Nguyên – Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp tại Thúy Nga

Tiểu sử Đan Nguyên luôn là từ khóa hot được nhiều người, đặc biệt là những ai đam mê nhạc hải ngoại. Anh là một trong những ca sĩ nổi tiếng và thành công trong thể loại âm nhạc này. Vậy tiểu sử Đan Nguyên có gì đặc biệt? Điều gì đã làm nên tên tuổi, vị trí và tiểu sử ca sĩ Đan Nguyên như hiện tại? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu cụ thể tại bài viết này nhé!

Tiểu sử Đan Nguyên

Vài nét về tiểu sử ca sĩ Đan Nguyên

Ca sĩ Đan Nguyên tên đầy đủ là Nguyễn Đặng Đan. Anh sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại thị trấn Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Biệt danh Đan Nguyên bắt nguồn từ việc anh ghép họ Nguyễn và tên Đan của mình. Nguyễn Đặng Đan được sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em, ngoài ca sĩ Đan Nguyên thì còn 2 em gái và 1 em trai. Đến năm 1998, ca sĩ Đan Nguyên cùng mẹ, 2 em gái và người em trai của mình sang Mỹ định cư theo diện Rover (Diện Rover là diện hồi hương gần giống như là con lai đoàn tụ gia đình nếu có người thân ở Hoa Kỳ).

Sau khi qua Mỹ thì nơi đầu tiên mà Đan Nguyên đặt chân sống đó chính là Quận Cam, ở miền Nam tiểu bang California. Hiện nay, ca sĩ Đan Nguyên thường xuyên góp mặt biểu diễn trong các chương trình, liveshow ca nhạc của người Việt được tổ chức ở hải ngoại, cũng như ca sĩ Đan Nguyên tham gia vào các chuyến lưu diễn ở nước khác như Anh, Canada và Úc,…

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình

Cơ hội phát triển tài năng 

Năm 2006, ca sĩ Đan Nguyên tham gia các cuộc thi tuyển chọn ca sĩ tại hải ngoại, trong thời gian ca sĩ Đan Nguyên tham gia thì ca sĩ Đan Nguyên đã giành được 4 giải nhất, 1 giải nhì trong tổng cộng 6 cuộc thi mà ca sĩ Đan Nguyên tham gia được tổ chức từ miền Bắc tiểu bang California đến miền Nam tiểu bang California.

Trong một lần tình cờ ca sĩ Đan Nguyên gặp được ca sĩ Trish Thùy Trang tại một đại nhạc hội ở San Jose, thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang California, ca sĩ Đan Nguyên đã nhờ ca sĩ Trish Thùy Trang đưa CD của mình đến tận tay Trúc Hồ (Một nhạc sĩ, nghệ sĩ hòa âm người Mỹ gốc Việt) và Thy Vân (giám đốc trung tâm Asia). 

Hai ngày sau cuộc gặp gỡ giữa ca sĩ Đan Nguyên và ca sĩ Trish Thùy Trang thì ca sĩ Đan Nguyên đã nhận được cuộc điện thoại từ Trúc Hồ mời ca sĩ Đan Nguyên đến thử giọng. Nắm bắt cơ hội này, ca sĩ Đan Nguyên đã bắt chuyến bay và xuống máy bay ngay ngày sau đó và ca sĩ Đan Nguyên đã thâu thử giọng bài Xin làm người xa lạ.

Xem thêm: Tiểu sử Đặng Thế Luân

Sự nghiệp của ca sĩ Đan Nguyên

Do ca sĩ Đan Nguyên đã phô diễn được chất giọng đặc biệt của mình và khiến Trung tâm Asia chú ý đến, Trung tâm Asia đã mời ca sĩ Đan Nguyên đến trình diễn trong chương trình “Asia 55 – Hát với thần tượng” thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần xuất hiện lần này thì ca sĩ Đan Nguyên đã gây dấu ấn với khán giả khi ca sĩ Đan Nguyên đã kết hợp song ca thành công cùng với ca sĩ thần tượng âm nhạc của mình là ca sĩ Chế Linh trong nhạc phẩm nổi tiếng là Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương sáng tác. 

Kể từ giây phút đó, ca sĩ Đan Nguyên đã bước vào con đường ca hát và nhận được rất nhiều sự ái nộ từ rất nhiều người ở hải ngoại hay cả ở nước Việt Nam. Đầu năm 2016, ca sĩ Đan Nguyên đã bắt đầu hợp tác cùng trung tâm Thúy Nga từ cuốn Paris By Night 118: ”50 năm âm nhạc Đức Huy”. Qua đây, tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên được nhiều người quan tâm, tìm hiểu về tài năng đầy triển vọng.

Ca sĩ Đan Nguyên được khán giả trong nước cũng như khán giả ở hải ngoại biết đến nhờ ca sĩ Đan Nguyên sở hữu ngoại hình cơ bắp, chất giọng đặc biệt trầm ấm, cách phát âm “Tr” rất đặc trưng, lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí rất lôi cuốn với những người lớn tuổi đam mê với dòng nhạc vàng. Người hâm mộ và yêu mến ca sĩ Đan Nguyên đã đặt cho chàng ca sĩ ấy biệt danh “Người hùng phong trần”, “Lãng tử phong trần”.

Ngoài giọng hát trầm ấm khiến bao người mê mẫn thì ca sĩ Đan Nguyên còn có tài nghệ sáng tác âm nhạc. Một số sáng tác do chính Đan Nguyên viết ra là Một lòng yêu em, Dòng máu Việt Nam, Cánh diều mưa. Bởi tài năng như thế nên tiểu sử Đan Nguyên dần được mọi người biết đến nhiều hơn và ủng hộ nam ca sĩ.

Năm 2018, Đan Nguyên được vào đóng vai chính Đan trong bộ phim Cánh diều mưa của đạo diễn Cường Ngô. Bộ phim Cánh diều mưa của đạo diễn Cường Ngô đã sử dụng hai bài hát do chính ca sĩ Đan Nguyên trình bày đó là Cánh diều mưa và Đắp mộ cuộc tình.

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Đức Tân hải ngoại

Sự nghiệp tại Trung tâm Thúy Nga

Năm 2016, ca sĩ Đan Nguyên đã tham gia vào Trung tâm Thúy Nga và đây cũng là cơ hội để tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên được nhiều người biết đến hơn.

Lần biểu diễn đầu tiên mà có sự góp mặt của Đan Nguyên là ở cuốn Paris By Night 118 và Paris By Night 119 trong đó có 2 bài hát anh tự hát solo đó là Trái tim ngục tù và Lại nhớ người yêu, cùng với đó anh hát chung với Bằng Kiều, Quang Lê qua ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân. Từ đó đến nay anh đóng góp rất nhiều bài hát cho Trung tâm Thúy Nga và có sự hợp tác với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như Phi Nhung, Minh Tuyết,…

Đời tư của ca sĩ Đan Nguyên

Mặc dù đã hoạt động trong lĩnh vực ca hát đã lâu nhưng chàng ca sĩ có giọng hát trầm ấm này rất ít khi tiết lộ về đời tư của mình. 

Người yêu mến ca sĩ Đan Nguyên không chỉ mê giọng hát trầm ấm của anh mà còn là tấm lòng trìu mến, luôn hướng về quê nhà. Dù ở xa quê nhưng hằng năm, chàng ca sĩ người Huế này vẫn gửi nhiều phần quà đến cho đồng bào quê hương có hoàn cảnh sống khó khăn.

Ca sĩ Đan Nguyên cũng tiết lộ rằng hiện tại anh vẫn chưa có vợ con.

Xem thêm: tiểu sử Lâm Nhật Tiếntiểu sử ca sĩ Gia Huy

Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan về tiểu sử Đan Nguyên, lý do làm nên tên tuổi, vị trí, sự thành công của ca sĩ Đan Nguyên. Cảm ơn bạn đã theo dõi!