Bill Gates là ai? Tiểu sử, tài sản khổng lồ tỷ phú Microsoft

Bill Gates xứng đáng được coi là tượng đài để thế hệ sau học tập và lấy làm hình tượng noi theo. Ông chính là niềm cảm hứng lớn đặt mục tiêu của những người trẻ có hoài bão và năng lực muốn chinh phục lấy những ngọn núi cao nhất thế giới. Vậy Bill Gates là ai? Ông đã làm được những gì để cả thế giới phải thán phục như thế? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Bill Gates là ai?

Bill Gates là ai có lẽ không còn là câu hỏi xa lạ với mọi người yêu mến kinh tế thế giới. Ông là chủ tịch kiêm kiến trúc sư của Công ty phần mềm đỉnh cao thế giới Microsoft. Đây là một phần mềm có tính bước ngoặt khi đã mở ra một công nghiệp mang tính đột phá cá nhân quy mô lớn. Sự thành công của Microsoft không chỉ mang đến một “diện mạo” mới mẻ cho thế giới mà còn biến Bill Gates trở nên là một trong những tỷ phú quyền lực bậc nhất trên thế giới.

Bill Gates dành phần lớn khối tài sản tỷ đô của mình đóng góp tham gia vào các chương trình, sự kiện nhân đạo. Năm 2008, ông chính thức khi khởi hoạt động thường nhật tại công ty Microsoft để mục đích tập trung vào các hoạt động từ thiện. 

Năm 2009, Bill Gates cùng Warren Buffett chính có bước ngoặt khi thành lập The Giving Pledge. Mục đích chính của tổ chức là có được sự cam kết “hiến” ít nhất một nửa tổng số tài sản của các tỷ phú tham gia vào những hoạt động nghiên cứu cải thiện sức khỏe trên toàn cầu.

Xem thêm: tiểu sử Steve Jobs

Tiểu sử Bill Gates

Để trở thành cái tên quyền lực như thời điểm hiện tại, Bill Gates là ai? Ông trải qua không ít những khó khăn gì? Luôn là chủ để thu hút , thử thách trong thời gian lập nghiệp của mình. Không chỉ tài giỏi, bản lĩnh và cá tính cá nhân, Bill Gates còn được ngưỡng mộ bởi sự nhân đạo vốn có với vô số các hoạt động từ thiện quy mô rộng rãi. 

Thời niên thiếu của tỷ phú tài ba

Ngay từ khi còn nhỏ. Bill Gates đã thể hiện bản thân là một người có hoài bão lớn và bản lĩnh lớn. Ông phát triển ra đam mê máy tính từ rất sớm, khi ông bắt đầu học tại Lakeside School khi 13 tuổi. Thậm chí, ông đã có thể viết được chương trình phần mềm ngay trên chiếc máy tính ở trường học nhờ sự tìm tòi. Bước vào năm trung học, Bill Gates cùng những người bạn khác còn táo bạo và thông minh hơn khi vi tính hóa toàn bộ các hệ thống bảng lương của trường Berkshire Hathaway.

Năm 17 tuổi, Bill Gates chính thức bắt đầu nghiêm túc với việc đầu tư chất xám vào công nghệ thông tin là ngành nghề ông yêu mến. Ông hợp tác đồng hành cùng với Paul Allen, một tiền bối từng được theo học chung tại tiểu học để thành lập một liên doanh là Traf – O – Data. Theo đó, ông tiến hành cố gắng xây dựng các bộ đếm giao thông dựa trên hoạt động của bộ xử lý đỉnh cao Intel 2008.

Đam mê máy tính tột độ nhưng thành tích học vị tỷ phú này cũng vô cùng đáng nể. Năm 1973, Bill Gates tham gia kì thi khó khăn SAT với tổng điểm là 1590/1600, mang cương vị là Học giả Quốc Gia. Với mức điểm cao này, ông đỗ vào Đại học Harvard danh tiếng. 

Tuy nhiên niềm đam mê máy tính quá lớn khiến ông cảm thấy không còn hứng thú với các môn học trên trường như trước nữa. Ông quyết định bỏ học ngang và cùng với người bạn là Paul Allen khởi nghiệp. Quyết định trên tưởng như mang đến nhiều rủi ro này lại làm tiền đề mang đến sự thành công lẫy lừng và mở ra một trang sử phát triển mới cho toàn nhân loại của Bill Gates.

Xem thêm: cz là ai

Sự nghiệp  vô cùng thành công

Sự nghiệp của Bill Gates đến nay vẫn luôn được đánh giá là nguồn cảm hứng lớn với thế hệ trẻ. Bất kỳ ai, ngay cả những người không có tham vọng khởi nghiệp từ đầu, cũng đều biết đến ông với sự nghiệp lẫy lừng thành công, góp phần lớn trong việc mang một diện mạo phát triển mới mẻ đến toàn cầu.

Xuyên suốt từ năm 1985- 1995. Microsoft bước vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp và có sự phát triển vô cùng vững mạnh, đưa ra thị trường nhiều phần mềm có tính ứng dụng cực kỳ cao.

Những sản phẩm được xây dựng từ Microsoft đều được đông đảo khách hàng đón nhận nhanh chóng. Sự mở rộng đồ họa cho MS – DOS càng tăng tính hoàn thiện và tiện ích của chương trình và được yêu thích cũng như đón nhận. Năm 1990, Bill Gates đã quyết định cho ra mắt tới bộ 3 ứng dụng văn phòng thông minh, đơn giản hóa quá trình làm việc của mọi người chính là: Microsoft Office, Word và Excel. Nhờ phát minh mang tính đột phá mà cụm từ Bill Gates là ai luôn nằm trong top tìm kiếm.

Năm 2014, Bill Gates có thông báo chính thức rời ghế chủ tịch và đảm nhận vai trò cố vấn công nghệ cho công ty.

Xem thêm: Elon Musk là ai

Hôn nhân & gia đình tỷ phú Bill Gates

Vợ của Bill Gates có tên Melinda French. Trước khi nên duyên và kết hôn với ông, bà giữ chức vị là giám đốc sản xuất của Microsoft. Đến năm 1994, Bill Gates và Melinda chính thức chọn hôn nhân và về chung một nhà, hôn lễ được tổ chức tại Hawaii xinh đẹp.

Bill Gates và vợ có bé gái đầu lòng kháu khỉnh vào năm 1996. tiếp vào năm 1999 và 2002 thì lần lượt có thêm bé trai bụi bặm Rory và bé gái Phoebe. Cuộc hôn nhân chấm dứt sau 27 năm nhanh chóng của vợ chồng tỷ phú khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối và cảm thán.

Kết luận

Toàn bộ thông tin về Bill Gates là ai đã được chúng tôi tổng hợp và gửi đến. hãy luôn theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất nhé.